NHỮNG TRẠI GÀ ĐÁ DANH TIẾNG BẬC NHẤT VIỆT NAM

1087
NHỮNG TRẠI GÀ ĐÁ DANH TIẾNG BẬC NHẤT VIỆT NAM
Gà được nuôi trong trang trại

Đá gà đã sớm trở thành một trong những trò chơi dân gian yêu thích của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Chính vì sự thích thú này mà ở nhiều địa phương cũng đã mọc lên những trang trại gà nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu hoặc trải nghiệm thực tế thì bạn không dễ dàng để biết được những trại gà dù danh tiếng bậc nhất.
Theo đó, dọc theo chiều dài của đất nước có rất nhiều địa phương mở hẳn những trang trại để nuôi gà chọi. Nhiều giống gà đã được nuôi thành công như gà đòn, gà tre, gà Mỹ, gà Asil…
Không thể không kể qua chợ Lách (Bến Tre), nơi được xem là vương quốc gà nòi của Việt Nam. Nuôi gà nòi không biết từ bao giờ xuất hiện nhưng từ lâu nó đã trở thành một trong những nghề giúp người dân thoát nghèo hơn bất cứ nghề nào. Công cuộc nuôi gà nòi không đòi hỏi quá nhiều vốn thì bạn có thể bắt tay vào việc chăn nuôi. Tuy nhiên, nhất thiết bạn phải có những kỹ năng chăn nuôi cần thiết để việc nuôi gà thuận lợi và thu lại được nhiều lợi nhuận. Sự nổi tiếng của trang trại gà chọi ở chợ Lách đã thu hút nhiều người tìm đến đây để mua gà. Lý giải cho việc này là do nơi đây những ông chủ trang trại rất biết cách chọn gà, huấn luyện gà sao cho chúng đá hay nhất trên các trường đấu.
Trại gà ở Đồng Nai với những giống gà quý như Tân Biên,Duy Khương,Quốc Từ cũng nổi danh khắp Việt Nam.
Một số những trại gà mĩ nổi tiếng như Trại gà mĩ Minh Thanh ,Hưng Long với rất nhiều các dòng gà Mỹ, gà Asil…
Ở những trại gà này, họ sở hữu kinh nghiệm nuôi gà lâu đời để luôn duy trì đàn gà khỏe mạnh và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Một số lưu ý quan trọng giúp họ xây dựng thương hiệu gà chọi của mình, bao gồm:
– Chọn giống gà mái và gà trống tốt để cho ra gà giống tốt từ lứa này sang lứa kia.
– Chăm sóc nhu cầu dinh dưỡng và chăm gà cho gà một cách đầy đủ, cẩn thận, hợp lý, khoa học.
– Luôn biết cách luyện tập cho gà mỗi ngày để chúng trở thành một chiến kê thực thụ.
Trên đây là những thông tin xoay quanh đến những trang trại gà đá danh tiếng bậc nhất Việt Nam. Đó sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn biết được địa điểm của những trại gà danh tiếng và có thể tìm kiếm được cho mình một chiến kê ưng ý nhất.
Chúc bạn may mắn và thành công!