NHỮNG KINH NGHIỆM HAY VỀ ĐÁ GÀ CỰA SẮT

85
NHỮNG KINH NGHIỆM HAY VỀ ĐÁ GÀ CỰA SẮT
Đá gà cựa sắt ngày càng trở nên phổ biến

Hầu hết các sư kê đều mong muốn có cho mình một chú gà nòi có khả năng thi đấu xuất thần và bách chiến bách thắng. Tuy nhiên điều này không thật sự dễ dàng. Khi đã sở hữu một con gà nòi ưng ý, tập trung nhiều phẩm chất tốt thì còn cần qua bàn tay rèn luyện của các sư kê để chúng có thể tấn công hiểm hóc và thành thục trong cách ra đòn, né đòn. Bằng cách kết hợp với cựa sắt thì các chú gà trở nên đáng gờm hơn. Nếu như bạn cũng đang ấp ủ đến việc sở hữu một con gà đá cựa sắt tốt thì hết sức lưu ý những vấn đề dưới đây.
Thứ nhất, hiểu biết về đá gà cựa sắt
Để có thể nuôi dưỡng và chăm sóc một con gà chọi từ lúc mới sinh đến lúc trưởng thành thi đấu ở những đấu trường là việc không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Ngoài việc chăm lo đến việc ăn uống của chúng thì bạn cần phải có một kế hoạch chăm sóc và luyện tập gà của bạn điều độ giúp chúng có cơ bắp săn chắc và nhiều thứ.
Đầu tiên là vần hơi ,chạy bộ ,quần mái rồi tiếp đến là luyện tập thực chiến với những con gà ngang lứa,và nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn.
Thứ hai, những đòi hỏi với chủ nuôi gà đá cựa sắt
Muốn sở hữu một con gà chọi tốt thì bạn cần phải đầu tư nhiều thứ bao gồm tiền bạc, công sức và thời gian vào đó. Thông thường, người nuôi đá gà cựa sắt thường mất khoảng 2 năm để mài dũa và đưa gà của mình từ một chiến kê chân ướt chân ráo đến chiến kê thành thục, bách chiến bách thắng trên mọi đấu trường. Cũng cần lưu ý, chiến kê của bạn cần phải được tập luyện và trau dồi kinh nghiệm chiến đấu không thì rất dễ thất bại.
Cần xem xét nhiều hơn cả về thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải nếu muốn chọn được một con gà chọi tốt.
Dáng vảy của gà còn tùy dòng giống nhưng đặc biệt khi chọn chân gà của chiến kê, bạn phải chọi loại có chân vững vàng (bàn chân phải rộng ngón đế thịt mỏng để giúp gà di chuyển linh hoạt).
Cựa gà nên cứng chắc để có thể mài sắc và có độ cứng nhất định. Gà đá cựa sắt tại nước ta chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà mỹ đá cựa sắt. Do vậy, bạn cần chú trọng chọn ra những chú gà có cựa tốt để có được chiến kê xuất sắc cho mình.
Thứ ba, về hình dáng của gà đá kẹo sắt
Hình dáng là khía cạnh gây thiện cảm trước tiên nhất với người khi xem xét một chú gà nòi.
Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi,khỏe khoắn khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Quan trọng hơn cả là chú gà đó phải có đùi to để ra đòn một cách mạnh mẽ.
Những con gà dài mình, thân bé nhanh nhẹn sẽ tấn công đối thủ một cách lanh lợi, chuẩn xác hơn.
Tùy theo con gà, tùy theo tướng chân mà con gà đó có ưu và nhược điểm riêng. Kinh nghiệm đá gà cựa sắt như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.
Trên đây là những kinh nghiệm hay liên quan đến đá gà cựa sắt. Hy vọng nó thật sự hữu trong việc tư vấn cho bạn chọn được chú gà chọi như ý cho mình.
Chúc bạn may mắn và thành công!