NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT NHẤT GIÚP NHẬN DIỆN GÀ CHỌI MỸ

151
NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT NHẤT GIÚP NHẬN DIỆN GÀ CHỌI MỸ

Chắc chắn dân đá gà chuyên nghiệp đã không còn cảm thấy xa lạ với giống gà chọi Mỹ trong thế giới gà chọi. Đây là giống gà chọi nổi tiếng và nó có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngoài việc được sử dụng để làm cảnh, giết thịt thì gà chọi Mỹ xuất hiện phổ biến ở các trường gà ở Philipin. Được biết, gà chọi Mỹ không phải là giống gà thuần của Mỹ mà nó được tai tạo giữa các dòng gà châu Âu và châu Á. Sau đó mới cho ra đời một dòng gà chuyên về gà đá cựa.
Theo đó, căn cứ vào nguồn gốc ra đời của chúng, gà chọi Mỹ được chia thành 3 dòng:
Chuyên về cựa dao.
Chuyên về cựa tròn.
Chuyên về cựa tròn ngắn.
Về tầm vóc, gà chọi Mỹ có vóc 3 đoạn. Đặc tính lúc trên sàn đấu của chúng là rất lanh lẹ và hiếu chiến. Chúng ra đòn cực nhanh và ăn cực rất nhạy. Đặc biệt, nội tạng của các con gà thuộc giống gà chọi Mỹ có cấu tạo khác với nhiều giống gà khác. Đó là một trong những điểm trọng yếu giúp chúng trở thành giống gà chọi đáng gờm bậc nhất trên thế giới.
Điểm đặc biệt của giống gà này là lá phổi của rất nhỏ, lại nằm ẩn khuất ở sau lưng, nơi mà cựa bén khó lòng đâm tới.
Đặc tính của gà Mỹ là sung sức, mạnh mẽ, loại gà mái tuy nhỏ con nhưng nổi tiếng hung dữ.
Tuy nhiên, một trong những điểm hạn chế nhất của chúng là đá không biết né cứ giao thẳng chân.
Với gà chọi Mỹ thì có nhiều bổn gà nổi tiếng như Hatch, Kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead và Butcher. Tuy nhiên, do cùng thuộc một dòng giống nên khi nhập về người nhiều kinh nghiệm đến đâu cũng có phân biệt được con gà đó thuộc bổn nào, chuyên đá cựa gì và thuộc các biến thể nào.
Trên đây là những đặc điểm và những thông tin cơ bản giúp bạn nhận biết giống gà chọi Mỹ – một trong những giống gà chọi cực kỳ tiếng tăm trên thế giới.
Chúc bạn may mắn và thành công!