HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC GÀ CHỌI SAU KHI ĐI ĐÁ VỀ

115
HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC GÀ CHỌI SAU KHI ĐI ĐÁ VỀ
Chăm sóc gà chọi sau khi đi đá về là việc làm vô cùng quan trọng

Sau mỗi trận chiến, việc quan trọng và cần thiết trước tiên là bạn phải chăm sóc tốt cho chiến kê của mình. Thế nhưng nhiều người thật sự không có kinh nghiệm trong việc này. Do vậy, nếu bạn nào còn băn khoăn và muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc thủ thuật đá gà sau khi đá về, vui cùng đọc qua bài viết dưới đây. Đó là cách để chiến kê của bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe và chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt cho trận đấu tiếp theo.
Theo đó, những việc cần làm sau khi mang gà chọi về từ đấu trường, bao gồm:
– Nhanh chóng kiểm tra những vết thương có thể có trên thân của chiến kê và bắt đầu điều trị. Trong trường hợp vết thương do cựa đâm, khá sâu thì bạn cần dùng cồn để vệ sinh sau đó tiêm thuốc chống sưng phù lề.
– Chườm khăn ấm hoặc dùng các loại thuốc tan đòn để chữa gà tan đòn.
– Đối với những con có dùng băng dính quấn cựa rất dễ xuất hiện tình trạng tụ máu, có thể vỡ mạch máu hoặc dẫn đến dưng phù lề chân. Phương pháp tốt nhất chăm sóc cho chiến kê của bạn ngay lúc này là tiến hành cho gà ngâm chân trong nước lạnh, trong khoảng thời gian từ 20-30 phút.
– Sau khi đi đá về, chiến kê của bạn sẽ mất sức rất nhiều, bạn nên cho gà uống thuốc bổ Vitamin hay thuốc bổ tổng hợp tránh gà mất nước. Về thức ăn cho gà thì nên cho gà ăn cơm nóng trộn cám chứa nhiều B1.
– Cho gà ngủ đủ ấm ở nơi thoáng mát để phòng bệnh cho gà trong quá trình chúng đang phục hồi sức khỏe.
– Thường xuyên quan sát, theo dõi sức khỏe chiến kê của bạn để có thể chăm sóc và chữa trị bệnh kịp thời.
Bất kỳ con gà nào trải qua một trận đấu cũng đều hao hụt sức khỏe ít nhiều, bị thương ít nhiều. Nếu như người chủ không chủ động chăm sóc kỹ lượng thì chiến kê đó không đủ sức mạnh để tiếp tục cho trận tiếp theo. Chăm sóc cẩn thận cho chiến kê sau khi đá về là việc cần thiết phải làm. Trên đây là những kinh nghiệm chăm sóc gà chọi sau khi đá về, hy vọng những thông tin trên mang lại thật nhiều hữu ích cho bạn.
Tổng hợp game đá gà online mới nhất
Chúc bạn may mắn và thành công!