HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC GÀ CHỌI TRƯỚC KHI ĐƯA ĐI ĐÁ

27
HƯỚNG DẪN CÁCH CHĂM SÓC GÀ CHỌI TRƯỚC KHI ĐƯA ĐI ĐÁ
Chăm sóc tốt gà chọi trước khi đưa đi đá sẽ mang lại kết quả tốt

Mỗi con gà chọi trước khi xuất hiện trên đấu trường đá gà cựa luôn cần được chăm sóc chu đáo. Đó là cách để tăng cường sức mạnh, bản lĩnh và độ dẻo dai cho chiến kê của bạn. Tuy nhiên, việc chăm sóc gà chọi trước khi đưa đi đá không khó cũng không phải dễ, bạn buộc phải tìm hiểu kỹ càng và chăm súc đúng cách mới hy vọng chiến kê của bạn làm nên chiến thắng mong đợi. Dưới đây là kinh nghiệm chăm sóc gà chọi trước khi đưa đi đá được nhiều chuyên gia chia sẻ. Bạn hoàn toàn có thể đọc qua và lưu lại để làm ‘bí kíp” cho mình.
Theo đó, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố có liên quan đến việc chăm sóc gà chọi trước khi đá, như sau:
Thứ nhất, lên lịch nuôi thúc gà chọi trước khi đá
Thông thường, thời gian nuôi thúc phải kéo dài tối thiểu là 10 ngày sau khi trải qua một quá trình dài nuôi dưỡng gà chọi.
– Bạn chọn khung giờ cố định vào sáng sớm (thường là 3-4 giờ sáng) để cho gà uống nước. Cho gà của bạn uống điều độ và lượng vừa phải. Bằng cách này sẽ giúp tăng sức bền cho gà của bạn.
– Khoảng 5 giờ sáng, bạn cho gà tắm sương. Bạn cần dùng một chiếc khăn phơi ngoài trời đã thẫm sương của đêm hôm trước, vắt nước sương thành vài giọt cho gà uống. Sau đó cũng dùng khăn ấy để lau khắp thân thể cho gà của bạn. Cùng với việc tắm sương cho gà, bạn có thể phun thêm cho gà một chút rượu trắng sẽ giúp máu trong cơ thể gà được lưu thông tốt.
– Đến chiều, lúc mặt trời dần xuống núi, nắng nhẹ, bạn cho gà ra phơi kèm theo phun rượu. Khoảng một giờ sau khi mang vô.
– Trong khoảng thời gian nuôi thúc gà, bữa ăn của gà phải hết sức điều độ theo một khung giờ nhất định.
Thứ hai, về cách chọn thức ăn cho gà
Theo đó, thức ăn cho gà chọi trước khi đá bao gồm 2 loại: thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng.
– Thức ăn thường
Những dạng thức ăn thường bao gồm: lúa, gạo.. Trong đó lúa đãi sạch trấu, được ngâm nước cho tới khi mọc mộng hoặc lúa nấu chín, đem đi phơi nắng cho khô thì thích hợp cho gà ăn ở giai đoạn này hơn cả.
Những người chăm sóc gà kỹ lưỡng hơn nữa, để cho gà nặng, săn chắc và thi đấu sung thì họ còn dùng lúa nấu chín, rắn men, phương sương một đêm phơi khô rồi mới dùng cho gà ăn.
Không cho gà ăn quá nhiều hoặc quá ít giữa bữa trước với bữa sau.
Luôn luôn chuẩn bị sẵn nước uống cho gà chọi.
Thức ăn bổ dưỡng
Bạn cũng cần cho gà ăn thêm thức ăn bổ dưỡng một cách khoa học, như sau:
Cứ khoảng 2-3 ngày, bạn lại cho gà chọi ăn một quả trứng gà (chỉ cho ăn lòng đỏ), thịt, cá sống và lươn chặt khúc nhỏ (đừng để máu tươi), bạn cho gà ăn sống.
Nên cho gà ăn thêm cả các loại rau như cà chua, các loại đậu.
Với những thức ăn bổ dưỡng, bạn cũng cần cho chúng ăn theo khung giờ nhất định.
Một số mẹo khác được dùng trong giai đoạn trước khi đưa gà lên sàn đầu, như:
– Để thức ăn trên cao buộc gà nhảy, nhón chân giúp chúng linh hoạt và dẻo dai.
– Không thả gà ăn bậy vì rất dễ bị ngộ độc.
Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi trước khi đi đá mang lại hiểu quả cao. Hy vọng bạn cũng áp dụng đúng cách để chiến kê của bạn có thể trạng và tinh thần tốt nhất trước mỗi trận đấu.

Tổng hợp đá gà hay nhất mỗi ngày
Chúc bạn may mắn và thành công!