ĐÁ GÀ CHỌI DIỄN RA THEO LUẬT NHƯ THẾ NÀO?

603
ĐÁ GÀ CHỌI DIỄN RA THEO LUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu, trò đá gà đã phổ biến trong dân gian. Dù vậy, những người thường xuyên tham gia trò chơi này có khi vẫn chưa hiểu đúng đắn về luật chơi của nó. Dưới đây là chi tiết về luật đá gà chọi mà nếu là một người thích thú với trò này bạn cần thiết để có hiểu biết về nó. Hơn thế, đá gà cựa sắt đang được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn cần cập nhật luật chơi của nó sớm nhất có thể.

 ĐÁ GÀ CHỌI DIỄN RA THEO LUẬT NHƯ THẾ NÀO?
Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu luật chơi thông thường của trò đá gà chọi. Nó gồm những quy định quan trọng sau:
– Hai chiến kê phải cùng hạng cân với nhau.
– Mỗi 1 hồ là 15′ sau 15′ gà được nghỉ 5′ rồi đánh tiếp, gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua
– Trong một hồ mà chiến kê không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua
– Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5′, gà đứng 9 hồ 5′ thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.
Về cá gà cựa sắt, luật chơi của nó cũng không khác gì mấy đối với đá gà chọi thông thường. Tuy nhiên, những trận đá gà cựa sắt thường diễn ra một cách nhanh chóng. Đó là bởi các chiến kê được gắn trên người một cái cựa dao rất dễ gián đòn chí tử và khiến đối phương gã ngục. Những người tham gia trò này thời gian lâu thường khuyên người tham gia nên dè chừng trước mánh khóe gian lận của đối phương. Như:
– Đối thủ có thể chuốc thuốc độc.
– Đối thủ có thể tráo cựa của bạn.
– Đối thủ có thể đâm lén vào chân gà của bạn.
Đó là những thủ thuật chơi xấu phổ biến nhất mà đối thủ có thể gây ra cho bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều mánh khóe khác mà một người chơi tỉnh táo cần phải biết dè chừng và cảnh giác trước khi các ván đấu “sinh tử” diễn ra.
Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, đá gà online cũng đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tìm được nhà cái uy tín cho mình.