CHỌN GÀ CHỌI NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ TỈ LỆ THẮNG CAO NHẤT?

12

Dưới đây là một số mẹo chơi hay cách chơi đá gà độ gà có tỉ lệ thắng cao mà nếu bạn là dân chơi đá gà thật sự thì không nên bỏ qua.
Thường thấy, gà độ được lựa dựa theo bổn gà. Điều này được hiểu là nếu gà mẹ hay thì đến 80% sẽ cho ra đời gà độ hay. Trên thực tế, nhiều người muốn giữ bổn hay cho mình mà không chọi bán đi gà mái với bất kỳ giá nào.
Một số lưu ý đặc biệt khi bạn chọn gà và độ:
Chọn gà độ phải canh ngay từ khi gà mới xuống ổ là bạn đã phải xác định được trước từ đó.
Nhất thiết không để gà ăn tấm sống. Trong giai đoạn gà đá được, cần cho chiến kê của bạn ăn những thức ăn nhiều đạm như lươn, thịt bò …
Cho gà ăn khuya là một trong những bí quyết giúp bạn có một chiến kê như ý.
Dân chơi gà chuyên nghiệp thường chọn gà theo những yếu tố: “mặt – lông – tướng – chân (vẩy)”. Trong đó, lông và chân được xem là hai chi tiết quan trọng nhất.
Một kinh nghiệm được truyền lại rất được tin tưởng đó là gà gáy trên bảy nấc được xem là thần kê. Bởi những con gà chọi thông thường chỉ gáy tầm 4 đến 6 nấc.
Vẩy gà là điểm mấu chốt để dân chơi gà độ biết con gà đó có kiểu đá như thế nào.
Ngoài ra, dân chơi gà độ còn phân biệt các màu gà thành quẻ ngũ hành tương ứng là “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Trong mỗi trận chiến, họ thường xem đối thủ thuộc mệnh gì để lựa gà có màu khác nhằm khắc lại.