CÁCH XEM TƯỚNG GÀ CHỌI

10
CÁCH XEM TƯỚNG GÀ CHỌI
Những kinh nghiệm gà lai tạo và gà chính cống

Theo kinh nghiệm về chăn nuôi và đá gà trực tiếp của các cao thủ đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm về các chọn gà chỉ nhìn vẻ về ngoài của chú gà mà chúng ta cũng có thể biết rằng chú gà này tương lai sẽ như nào, tuy nhiên chúng ta không thể ngừng tới đoạn mở đầu này được tôi sẽ chỉ cho các bạn biết những đặc điểm gì nên chọn những chú gà tốt.
Những kinh nghiệm gà lai tạo và gà chính cống
Từ trước đến nay chúng ta nuôi gà vẫn thường thấy có 2 loại gà tại Việt Nam hay trên thế giới nói chung loại gà lai tạo và gà chính gốc gà chính gốc bao giờ cũng tốt hơn vì sở hữu cả 2 den di truyền từ bố và mẹ của chúng, đặc biệt ở Việt Nam hiện nay gà lai đa số nhiều hơn gà chính gốc chiếm tới 60% vì số lượng kinh doanh của người dân đa số muốn doanh thu cho mình tăng nhanh vì thế đã chăn nuôi giống gà lai này. Gà chọi chính gốc hiện giờ thì chỉ có một số nhà nuôi nhằm mục đích để mang đi đá gà chọi ở các giải thi đấu lớn. Đặc điểm nhận biết những chú gà chọi là trước hết chúng ta phải nhìn về ngoại hình, khi thấy dáng đi gà phải hung dung oai nghiêm như dung sỹ ra trận thì nhất định đó là chú gà hay, thứ hai là chiều cao của chú gà, con gà nào sở hữu chiều cao là một lợi thế khi đấu giải. Nói về gà đấu giải thì các bạn nên nhìn độ dài của đùi gà nếu ngắn đó là một nhược điểm những con gà có thứ hạng là những con gà có độ đùi dài tầm 15cm hoặc có thể nhiều hơn, đùi dài cực lợi thế thì gà đá và đối thủ của mình một cách nhanh và gọn hạ gục trong giây phút một số chú ý sau các bạn cần chú ý.
Muốn cho gà có mí mắt dày biến đi ta phải trải qua ba đời thì mí mắt mới biến đi được mới biến mất, tức là người ta lựa con gà mái cũng thuộc giống gà nòi có mắt mí mỏng và nhanh nhẹn cho con gà nòi có mắt mí dày đạp, gà con sinh ra lại cho con gà trống khác lựa giống tốt cho đạp thì đời gà cháu này sinh ra sẽ mất mí dày.
Khi kiểm tra mắt gà, chúng phải đỏ tươi như màu cà chua bởi vì nó đồng nghĩa với sức khỏe tốt. Tròng đen phải tách biệt bằng không, đấy là dấu hiệu của bệnh tật trong quá trình nuôi dưỡng. Điều này cũng đúng với mắt nhợt nhạt. Con người phải tròn một cách hoàn hảo. Bất kỳ biến dạng nào đều dẫn đến thị giác phần nào bị ảnh hưởng. Cũng vậy, kiểm tra phần giữa với mắt với mũi. Nếu bị lõm ở bất kỳ bên nào, thì điều này có nghĩa con gà bị mắc bệnh đường hô hấp khi còn non.
Trên đây là cách xem tướng gà chọi hay nhất. Để chọn lựa được gà có tốt thực sự hay thì hãy chọn cho mình một sư kê thật hoàn hảo , Chúc bạn thành công khi đá gà ăn tiền trực tuyến !