CÁCH LẮP ĐẶT CỰA CHIẾN KÊ ĐÚNG CÁCH

24
CÁCH LẮP ĐẶT CỰA CHIẾN KÊ ĐÚNG CÁCH
Lắp cựa chiến kê có rất nhiều cách những muốn thuần thục thì hãy lắp cách sau đây

Lắp cựa chiến kê có rất nhiều cách nhưng muốn thuần thục thì hãy lắp cách sau đây , vì nếu lắp cưạ lố một li rưỡi vào gân gối thì gà có thể tự đâm vào chính mình do vậy phải hết sức cẩn trọng khi lắp cựa gà .Chúng tôi áp dụng lối lắp cựa này từ những ngày xa xưa và luôn thành công với một vài trường hợp ngoại lệ, vốn không phải do lỗi lắp cựa. Chúng tôi chưa từng thấy con nào đá quá 30 chân khi lắp cựa theo cách này mà một trong hai con chưa tử trận.
Phân loại cựa gà hãy nhờ một phụ tá giữ gà; giữ nó sao cho mặt trong của cẳng chân ở đúng tầm, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ nắm kéo ngón thới của gà.
Cựa gà trong khi làm vậy bạn sẽ thấy sợi gân chân nhấp nhô ngay tại gối. Bạn sẽ lắp cựa bên phải thẳng hàng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối, và cựa bên trái thẳng hàng với mép trong của sợi gân ngay tại gối.
Cách mài cựa sắt:
Nguyên tắc chung áp dụng cho người mới chơi, tốt nhất bạn nên lắp cựa phải thẳng hàng với mép ngoài của chân đối diện với gối, và cựa trái thẳng hàng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối người mới chưa quen chỉnh cựa nên sẽ an toàn nếu chỉnh cựa cả hai chân ngay hơn về thới.
Bởi vậy trường hợp hai con đá hoài mà chưa bị chết hay gục ngã, chắc chắn là vì lắp cựa kém.

CÁCH LẮP ĐẶT CỰA CHIẾN KÊ ĐÚNG CÁCH
Khi chuẩn bị gà đá trường và trước lúc bạn đưa gà vào lồng để biệt dưỡng, hãy đột cựa của ga. Không đột quá ngắn, mà đủ dài để gắn đế cựa sắt lên cho chắc chắn. Sau đó bạn đệm cựa bằng một mảnh giấy ẩm hay da ngựa thật mềm, để đế cựa sắt tròng vào thật khít, và không bị xê xích. Khi bạn đã chỉnh cựa xong, hãy cột nó bằng chỉ sáp loại tốt nhưng không quá chặt khiến chân và các ngón bị đơ. Loại cựa sắt sử dụng thường được đôi bên thỏa thuận trước trận đấu. Chiều dài và loại cựa phải gần như nhau, không thể phân biệt. Trách nhiệm của trọng tài là kiểm tra cựa dựa vào thỏa thuận của đôi bên. Gà cũng phải có trọng lượng tương đương. Trong khi gà của bạn đang cân, hãy chụp một cái bao, dùng riêng vào mục đích này, lên đầu để ngăn gà ngọ nguậy, nhờ vậy mà trọng lượng của nó mới chính xác. cua ga gia re Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy đá theo luật địa phương của bạn, hoặc những luật được ghi trong sách này.

CÁCH LẮP ĐẶT CỰA CHIẾN KÊ ĐÚNG CÁCH
Nhiều người có lẽ còn bỡ ngỡ với cách mài cựa sắt, hàng loạt loại cựa sắt khác nhau, cả cựa hợp lệ lẫn cựa đểu,chúng tôi sẽ mô tả về chúng sau đây.
Loại cựa hợp lệ là cựa tròn với đế gần như tròn, và bề ngoài quen thuộc. Những loại như cựa võng cựa hình số 3 hoặc số 7 là không công bằng và việc sử dụng chúng cần bị ngăn cấm. Ở những loại này, đế cựa dài và mặt dưới được đệm da để cho vừa với gốc cựa xương, và cũng nhờ được đệm, khiến cựa hạ thấp xuống gần đến ngón chân cách lắp cựa gà tphcm
Gọng cựa cũng võng xuống gần đế, gần như chạm vào bàn chân. Mũi dao có thể được chế từ cựa tiêu chuẩn hay cựa võng, Cựa gà lưỡi như mũi kiếm, dẫu chúng tôi từng thấy cả loại ba ngạnh Tất cả những loại cựa khác với loại đế tròn và gọng tròn đều bị coi là không hợp lệ.
Các bạn trẻ mới chơi nên lắp theo cách này cho đến khi trở nên thuần thục để lắp theo cách đầu tiên. Chúc các bạn thành công!