CÁCH CHỮA MỐC CHO GÀ CHỌI

23
CÁCH CHỮA MỐC CHO GÀ CHỌI
Mốc là một vấn đề khá phổ biến khi các chiến kê lâm trận trở về không được vệ sinh sạch

Mốc là một vấn đề khá phổ biến khi các chiến kê lâm trận trở về không được vệ sinh sạch. Mốc có tác hại to lớn đến sức khỏe của chiến kê sau với những sư kê lâu năm thì việc chữa trị không dễ nhưng sau khi đọc bài viết này yêu gà chọi hi vọng với những người mới vào nghề có thể giúp chiến kê của mình khỏe mạnh.
Thủ thuật đá gà mới nhất
Cách chữa
Thành Phần
Rượu vốt K hà nội 40o , 0,5 lit
Củ gừng 0,05
Quế vỏ 0,2kg
Củ nghệ vàng 0,05 kg
2 vỏ quả măng cụt
Cách Dùng
Ngâm 1 tháng dùng chổi lông quét lên chỗ mốc 2/3 ngày làm 1 lần hoặc vài ngày cũng được vào buổi chiều gần tối.
Khi đổ tí rượu ra bát để khoảng vài phút thấy thuốc bay hết là thuốc đã tới ngày dùng được vừa có tác dụng là đỏ da gà vừa chống muỗi vừa làm cho da dày lên, làm sạch mặt da, kháng khuẩn vừa dưỡng da ,100/100 khỏi mốc có thể dùng thuốc này dưỡng quanh năm ít phải dùng nước chè để om mà gà vẫn có khả năng sung mãn bền bỉ.
Chú ý
Tay người sây sát sẽ bị sót và sát trùng cao nhanh lành vết thương, khi quét vào chỗ vết thương của gà làm gà sót nhảy lên không quét vào mắt gà vì thuốc này cực kỳ nóng
Để các bạn chăm sóc gà tốt hơn, bạn nên sử dụng 3 loại : thuốc mốc xanh, thuốc mốc trắng và thuốc mốc đỏ có tác dụng phòng bệnh mốc ở gà chọi rất tốt. Mỗi loại thuốc mốc lại có 1 tác dụng riêng:
+ Thuốc mốc đỏ: Tác dụng chữa mốc, vảy nến, giúp làm mờ, liền sẹo, giúp cho sẹo gà đang lên da non không bị măng mủ nhiễm trùng.
+ Thuốc mốc trắng: Tác dụng chữa nấm mốc (lác), vảy nến
+ Thuốc mốc xanh: Tác dụng chữa mốc, vảy nến, giúp làm mờ, liền sẹo, giúp cho sẹo gà đang lên da non không bị măng mủ nhiễm trùng.
Cần nuôi trong chuồng thông thoáng, nền chuồng lót bằng cát khô, dày, vệ sinh thường xuyên, phơi nắng cho gà hàng ngày.
Khi đi đánh nhau về cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối loãng, thường xuyên om gà bằng nước chè vs ngải cứu giúp da săn chắc và đỏ.
Trên đây là những kinh nghiệm giúp phòng và chữa bệnh nấm mốc cho đá gà nòi hiệu quả. Chúc anh em thành công !!!