CÁCH CHỮA GÀ CHỌI ĐI NGOÀI HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT

11
CÁCH CHỮA GÀ CHỌI ĐI NGOÀI HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN NGĂN NHẤT
Chữa bệnh chân gà chọi

Bệnh đi ngoài có lẽ sẽ làm sức khỏe của gà chiến ngày càng yếu và hệ miễn dịch bị suy giảm đi nhanh chóng .Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh như : thay đổi thời tiết , thức ăn chứa nhiều tạp chất , môi trường không sạch sẽ …..Bệnh này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có một cách chữa gà chọi bị đi ngoài rất dễ gây còi cọc và phát sinh ra nhiều bệnh lý khác. Dưới đây là hai cách đến từ thiên nhiên và sử dụng thuốc hiện đại để chữa trị dứt điểm bệnh đi ngoài.
Cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhẹ bằng cây ổi
Trong trường hợp gà bị đi ngoài nhẹ thì có thể sử dụng búp non lá non nhã nhuyễn cùng với một chút muối, sau đó thì chắt nước cho gà uống. Còn nếu nặng hơn một chút thì có thể sử dụng cách chữa gà chọi bị đi ngoài như sau:
– Chuẩn bị nguyên liệu: búp ổi 20g, gừng nước 10g, gạo rang 20g
– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi, sắc thật kỹ cho đến khi chỉ còn một bát nước. Chắt nước rồi bón cho gà. Thực hiện từ 2-3 ngày thì tình trạng đi ngoài sẽ chấm dứt. Các chiến kê sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của mình.
Cách chữa gà chọi đi ngoài trong trường hợp nặng
Nếu trong trường hợp gà có hiện tượng đi ngoài nhiều và kéo dài thì nên sử dụng một số loại thuốc đặc trị để chấm dứt ngay tình trạng bệnh. Nếu không sức khỏe của gà sẽ càng ngày càng yếu và hệ miễn dịch bị suy giảm nhanh chóng.
Một số loại thuốc được sử dụng trong cách chữa gà chọi đi ngoài gồm có:
– Thuốc cloxit hoặc becberin của người
– Thuốc tetra vàng
– Men vi sinh hoặc điện giải giúp tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật
– Sử dụng một số loại vitamin 3b hoặc 8b
Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các cơ quan thú y để được tư vấn và mua các loại thuốc đặc trị bệnh đi ngoài cho gia cầm cũng được. Các loại thuốc này sau khi sử dụng 2-3 ngày sẽ tình trạng đi ngoài ở gà chọi sẽ chấm dứt hoàn toàn. Thể trạng gà lại trở về bình thường, do đó hãy bổ sung chất dinh dưỡng để cho gà sớm hồi được hình thể ban đầu.
Trên đây là hai cách chữa gà chọi bị đi ngoài áp dụng cho cả hai trường hợp, tùy vào tình trạng bệnh của gà mà sẽ thực hiện một trong hai phương pháp. Do vậy, để có một chú gà chọi khỏe mạnh chúng ta cần chăm sóc ký lưỡng , chú ý đến khẩu phần ăn của gà . Tìm phương pháp chữa trị ngay và kịp thời …. Chúc các bạn thành công !!
Cập nhật tin tức đá gà ăn tiền mỗi ngày !