CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO GÀ CHỌI KHỎE SUNG SỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

25
CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO GÀ CHỌI KHỎE SUNG SỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
luyện gà kích thích vận động vào sáng sớm hàng ngày

Cách chọn thức ăn cho đá gà chọi khỏe sung sức và những điều cần lưu ý mà những người nuôi cần phải biết. Để có một chú gà chọi thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai trong mỗi trận đấu thì những người nuôi phải bỏ ra rất nhiều tâm sức trong thời gian dài. Ngoài các phương pháp kích thích thể lực thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp gà chọi luôn khỏe mạnh. Vậy cho gà chọi ăn gì tốt là câu hỏi của nhiều người nuôi gà hiện nay, để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách chọn thức ăn cho gà chọi và những điều cần lưu ý dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.
1.Cách chọn thức ăn cho gà chọi
Kinh nghiệm được những người nuôi gà chọi lâu năm rút ra đó là không nên nuôi quá kỹ sẽ khiến gà bị “nục” (béo quá) làm giảm khả năng linh hoạt khi chơi. Đó cũng là một lưu ý quan trọng trong cách nuôi gà chọi nhanh lớn.
Trước đây gà chọi được chọn lựa phải là “gà chấm niên” tức gà được đúng một năm thì mới tập để thi đấu. Ngày nay nhiều người chơi gà chọi thường lạm dụng thuốc men, cho gà đá sớm khiến cho tuổi thọ của gà vì thế mà ngắn đi.
Khi gà chọi vào chế độ chiến thì phải đặc biệt lưu ý đến thức ăn. Dưới đây là những hướng dẫn khi chọn thức ăn cho gà chọi:
•Thóc (lúa) vẫn là thức ăn chủ đạo, hạt cần đãi sạch vỏ trấu bên ngoài rồi ngâm với nước trong thời gian từ 8 – 12 giờ. Sau đó đem xả lại với nước rồi để ráo, trộn thóc với các loại vitamin, khoáng chất và men tiêu hóa (mua tại cửa hàng thuốc thú Y theo hướng dẫn trên bao bì).
•Cho gà uống nước 2 lần mỗi ngày vào sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Vào mùa đông bạn không cần cho gà uống thêm nước vì trong thóc ngâm đã chứa một lượng nước rồi.
Khi gà chọi đã vào chế độ chiến thì tuyệt đối không để cơ thể gà tích mỡ thừa và nước. Bên cạnh chăn thóc vào sáng sớm thì bạn cho gà ăn thêm rau xanh, giá đỗ vào buổi chiều, buổi tối cho gà ăn thóc trước khi đi ngủ và uống thêm nước sao cho đến sáng thức ăn trong diều đã được tiêu hóa hết.
Mỗi tuần bạn cho gà uống từ 2 đến 3 viên thuốc bổ nhóm B (dạng nén tổng hợp), một chút thịt cá đã nấu chín (không được cho ăn quá nhiều vì sẽ khiến gà bị tăng cân) và một nhánh tỏi còn tươi sẽ giúp gà tránh bị trúng gió và hệ tiêu hóa cũng tốt hơn.
2. Cách luyện tập cho gà chọi
Để gà chọi “bách chiến bách thắng” thì bạn phải dành thời gian thường xuyên vần gà.
Quần sương: là phương pháp luyện gà, kích thích vận động vào sáng sớm hàng ngày.
Xát nghệ: Bạn giã nhỏ nghệ rồi hòa với rượu, nước chè, một chút nước tiểu trẻ con rồi xát lên vùng da đã cắt lông của gà chọi trong vòng 3 tháng, cách làm này sẽ giúp vùng da đó dày lên, tăng khả năng chịu đòn và cũng giảm thương tích mỗi lần thi đấu.
Dầm cẳng: ngâm chân gà trong dung dịch gồm nghệ, nước tiểu, muối trước khi thi đấu 1 tháng để gà được cứng chân.
Vỗ hen gà thường xuyên
Trên đây là hướng dẫn cách chọn thức ăn cho gà chọi khỏe sung sức, hy vọng sẽ giúp những người nuôi gà có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong cách chăm sóc gà chọi hàng ngày của mình, giúp chúng luôn khỏe mạnh, bách chiến bách thắng trong các trận đấu. Chúc các bạn nuôi đá gà việt nam thành công !!