CÁCH CẮT LÔNG GÀ CHỌI ĐẸP

13
CÁCH CẮT LÔNG GÀ CHỌI ĐẸP
lông gà chọi, đặc biệt là phần lông cánh rất quan trọng

Lông gà chọi, đặc biệt là phần lông cánh rất quan trọng. Bởi nó giúp gà có lực bay tốt hơn. Nhờ đó mà các đòn đá trên cao cũng có uy lực hơn khi đá gà ăn tiền.
Cách cắt lông gà chọi đẹp, cách tỉa lông gà chọi mà như kê nên biết. Chiến kê của sư kê sẽ có được một bộ lông đẹp như được thợ cắt.
Cách cắt lông gà chọi đẹp, chuẩn
Lông đầu
Theo cắt lông gà chọi đẹp, chuẩn. Thì một lưu ý cho các sư kê là phải chú ý KHÔNG NÊN cắt các lông nhỏ. Mọc phía trên đỉnh đầu gà chọi. Và kéo dài đến chân sọ.
Cách cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng của gà chọi xuống. Nhớ cắt các phần lông gáy và lông hai bên, cho đến cuối cần cổ là được.
Nên để phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà.
Lưu ý trong cách cắt lông gà choi phần đầu:
Nên tỉa từng cọng lông một. Sau khi tỉa thì các chân lông sẽ rút vào da gà. Nhờ đó mà da gà sẽ được trơn láng hơn.
Còn nếu sư kê dùng kéo để cắt ngang cả chùm lông cùng lúc. Thì lông gà sẽ xấu, bờm xờm lên. Lông trên da gà nham nhở, nếu không cắt khéo.
Lông hông, nách
Sư kê cần cắt lông gà để da gà thoáng. Tăng khả năng giải nhiệt cho gà. Cách cắt lông gà chọi ở hông và nách. Là sư kê cần cắt tỉa lông gà từ phần nách non đến phao câu.
Lấy phần xương hông, phần nhô ra để làm chuẩn. Sau đó cắt dài từ phần nách đến phao câu là được.
Giữ lại phần lông trên lưng và phần lông mao.
cách cắt lông gà chọi, cách tỉa lông gà chọi, cách cắt lông gà chọi đẹp, cách cắt tỉa lông gà chọi, cắt lông gà chọi
Cách tỉa lông gà chọi đẹp
Lông đùi
Với phần lông đùi, thì cách cắt lông gà chọi đẹp. Là cắt tỉa gọn gàng phần lông đùi giáp với hông. Còn phần lông mao quanh đùi đến cách gối 5 cm thì giữ lại. Nhưng phần lông mao ở đùi trong thì có thể tỉa luôn phần lông quanh gối. Để khi đá gà, các sư kê có thể dễ dàng phun hậu. Và vuốt nước cho gà.
Lông bụng phần dưới lườn.
Phần lông bụng nằm dưới lườn gà cũng khá quan trọng. Phần lông gà ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáo với đùi gà nên giữ lại. Để khi đá gà, có thể bảo vệ gà khỏi những vết cào của đối thủ.
Phần lông ở khu vực đùi sau đến phao câu cần tỉa sạch. Chỉ để lại 5 – 6 lông ở phần phao câu. Để giúp gà tránh được gió độc xâm nhập từ cửa hậu.
Tác tại của việc không cắt tỉa lông gà thường xuyên.
Tuy nhiên, câu nói quen thuộc là cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu sư kê để cho lông gà chọi mọc dài và lộn xộn. Không có cách cắt lông gà chọi đúng chuẩn. Nó có thể khiến cho gà chọi của bạn gặp nhiều bất lợi.
Thứ nhất là trông gà chọi không đẹp. Việc có ngoại hình đẹp có thể giúp cho gà chọi dễ dàng trong việc đúc gà. Có đẹp mã thì mới có thể tán tỉnh được gà mái chứ đúng không.
Thứ hai là tránh được các căn bệnh về da. Đặc biệt là chấy rận. Nếu sư kê không vệ sinh sạch sẽ thì việc để lông gà phát triển không kiểm soát có thể tạo môi trường cho chấy rận sinh sống và phát triển. Kể cả những vi khuẩn gây bệnh trên da và những bệnh khác cho g
Bài viết chia sẻ về cách cắt lông gà chọi đẹp, chuẩn. Để các sư kê có thể cắt tỉa lông cho chiến kê của mình. Việc cắt tỉa lông định kì và có cách cắt lông gà đẹp đúng cách. Có thể giúp gà khỏe mạnh, tăng nhiều thuận lợi khi đá g
Tổng hợp đá gà tre 2018