BÍ QUYẾT NUÔI GÀ CHỌI TRƯỚC KHI LÊN SÀN ĐẤU

22
BÍ QUYẾT NUÔI GÀ CHỌI TRƯỚC KHI LÊN SÀN ĐẤU

Bạn cần hiểu một điều rằng không phải một chiến kê bách chiến bách thắng nào cũng từ may mắn hay bản lĩnh của chiến kê đó. Đằng sau nó là một sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn trọng và chu đáo của người chủ. Theo kinh nghiệm của nhiều người đam mê gà chọi, họ thường có một chế độ chăm sóc đặc biệt cho chiến kê của họ trong giai đoạn 10 ngày trước khi chiến kê của họ lên sàn đấu. Để có thể sở hữu một chiến kê tuyệt vời và liên tiếp giành chiến thắng, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây về cách nuôi gà 10 ngày trước khi nó lên sàn đấu.
Theo đó, những người sắp đưa chiến kê của mình lên sàn đấu cần tuân thủ hai hướng dẫn sau:
Thứ nhất, nuôi thúc một cách khoa học
Việc nuôi thúc gà khoảng 10 ngày trước khi đưa nó lên sàn đấu là vô cùng quan trọng để chiến kê của bạn có một thể lực và tinh thần hăng hái nhất trước khi vào trận. Tuy nhiên, công việc mỗi ngày bạn cần làm trong giai đoạn này phải có phương pháp khoa học rõ ràng để tránh những trường hợp khong mong muốn xảy ra.
Theo đó, trình tự những việc bạn cần làm để chăm sóc cho gà của mình bao gồm:
Lúc 3-4 giờ sáng, tốt nhất là bạn hãy chọn một giờ cố định và cho gà uống một lượng nước nhỏ. Việc khung giờ uống nước và lượng nước của gà trong một ngày liên tục thay đổi là điều không nên.
Đến 5 giờ sáng, bạn cho gà tắm sương bằng cách dùng một chiếc khăn tay đã để ngấm sương ở ngoài trời, vắt lấy vài giọt nhỏ cho gà uống và dùng khăn lau nhẹ khắp mình cho gà. Lưu ý, bạn tránh dùng khăn quá ướt vì sẽ làm cho thân nhiệt của gà thay đổi đột ngột. Sau đó, dùng vài giọt rượu vảy lên khắp mình gà để giúp máu trong cơ thể nó lưu thông một cách tốt nhất.
Đến 5 giờ chiều, nhất là lúc mặt trời sắp lặn và dịu nhẹ, bạn hãy thả gà ra để nó phơi mình một lúc rồi lại vẩy lên mình gà một chút rượu trắng.
Chế độ ăn của gà trong suốt 10 ngày này cũng cần được lưu ý. bạn nên cho gà ăn 2 bữa/ ngày và ăn vào một giờ cố định, không nên cho gà ăn quá nhiều và ăn tự do.
Thứ hai, chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn cho gà của bạn
Để trả lời câu hỏi cho gà ăn gì và ăn như thế nào tưởng dễ những không dễ một chút nào với một ai, dù họ đã có đam mê với trò đá gà khá lâu. Dinh dưỡng qua mỗi bữa ăn của gà hợp lý sẽ giúp chúng có được một thể lực khỏe và ổn định.
Thông thường, thức ăn của gà không thể thiếu thành phần ngũ cốc: lúa gạo. Tuy nhiên, với những con gà chọi bạn cần tỉ mỉ hơn bằng cách luộc chín lúa rồi đem phơi khô, phơi sương hoặc đợi lúa mọc mầm mới cho gà ăn. khi chọn lúa phải đãi sạch những hạt nép. Bằng cách này sẽ giúp gà của bạn lên cân nhanh mà lại rất chắc thịt.
Ngoài 2 bữa ăn chính ra thì bạn cũng nên bổ sung thức ăn giàu chất dinh dưỡng cho gà như thịt bò, cá tươi, rau củ quả…Tuy nhiên, bạn không nên để cá thịt dính nhiều máu tươi và cũng không nên cho gà ăn những thức ăn này quá no gần bữa chính vì nếu ăn no quá, gà của bạn sẽ không còn hứng thú gì với bữa ăn chính.
Song hành với việc chú trọng dinh dưỡng của gà, bạn cũng cần theo dõi kỹ tình trạng sức khỏe chiến kê của bạn để có thể điều chỉnh phương pháp nuôi hợp lý.
Chúc bạn may mắn và thành công!