3 SỰ LỰA CHỌN GÀ CHỌI TUYỆT VỜI NHẤT QUA MÀU LÔNG

10
3 SỰ LỰA CHỌN GÀ CHỌI TUYỆT VỜI NHẤT QUA MÀU LÔNG

Những người chơi chọi gà chuyên nghiệp đều biết rằng màu lông là một trong số những đặc điểm quan trọng giúp họ nhận biết được đâu là một con gà chọi tốt. Hoặc qua màu lông của con gà cũng giúp người ta dễ dàng phân biệt giống gà này với giống gà khác hay giữa những dòng gà khác nhau trong cùng một giống. Riêng về thế giới gà chọi, những người chơi kinh nghiệm đã chỉ ra 3 sự lựa chọn tuyệt vời nhất về gà chọi chỉ qua màu lông, bao gồm những loại gà dưới đây.
Thứ nhất, đó là gà lông ngũ sắc (gà có 5 màu sắc lông khác nhau)
Từ xa xưa, giống gà có 5 màu sắc lông khác nhau đã được liệt vào hàng linh kê và không dễ gì bắt gặp dù bạn có mặt ở trường gà danh tiếng đến thế nào. Với giống gà này, bộ lông của chúng có đủ 5 gam màu khác nhau. Những con có màu đen xanh hay vàng kim thì được xem là giống gà tốt hơn cả.
Những con gà ngũ sắc đá giỏi, hiếu chiến. Bởi không phải ai cũng dễ dàng có cho mình một con gà ngũ sắc nên nếu bạn đã sở hữu một con gà như vậy thì hãy chăm sóc chúng cẩn thận vì chúng sẽ mang về cho bạn nhiều chiến thắng.
Thứ hai, đó là gà ô
Giống gà này có màu lông đen tuyền thêm đốm trắng. Đây cũng là một trong những loại gà chọi được các dân chơi đá gà ưa thích và lựa chọn bởi chúng có sức bền bỉ, chịu đựng, chiến đấu tốt.
Gà ô có 4 loại: gà ô ướt, ô kịt, ô mơ và ô miến tía. Ở mỗi dòng trong giống này lại có những đặc điểm khác nhau. Dưới đây là đặc điểm của từng loại giúp bạn phân biệt chúng.
Gà ô ướt đã có từ thời xa xưa, lông của chúng lúc nào cũng ướt, tính khí hung dữ, sức chiến đấu bền bĩ. Với những con có mỏ ngà, chân màu trắng thì chúng lại càng cho thấy sự khỏe khoắn tuyệt vời.
Gà ô kịt cũng khá giống với gà ô ướt nhưng lông của nó cho người xem có cảm giác khô hơn. Với những con có chân màu trắng lẫn vàng thì rất đáng để mắt đến vì chúng chiến đấu rất tốt.
Gà ô mơ: Gà ô mơ có màu lông đen điểm đốm trắng, có thêm tía, chúng có chân trắng và vàng ngà. Sức chiến đấu của nó cũng không kém cạnh những con khác là bao.
Gà ô miến tía: Màu lông của loại gà này ít tía hơn gà ô tía, chân chúng có màu vàng và chiến đấu cũng rất hay.
Thứ ba, đó là gà tía
Đó là loại gà có lông đỏ pha đen tạo thành màu đỏ tươi pha vàng hay đỏ sẫm. Gà tía có hai loại: gà tía lau và gà ô tía.
Gà tía lau: loại gà có lông điểm thêm những đốm trắng. Mặc dù nó không tốt bằng loại gà ô tía nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích.
Gà ô tía: loại gà có màu lông tía pha nhiều màu sắc đen tạo ra màu tía đỏ thẫm. Loại gà này cực kỳ được dân chơi đá gà ưa chuộng vì nó có sức khỏe tốt, ra đòn hay và đá giỏi.
Trên đây là ba sự lựa chọn giống gà chọi tuyệt vời cho bạn qua cách nhận biết về màu lông. Bạn có thể dựa vào đó để phân biệt những giống gà khác nhau, kể cả những con gà trong cùng một dòng.
Chúc bạn may mắn và thành công!